Hoàng Vũ Samson nhận án phạt nặng từ VFF và CLB Đông Á Thanh Hóa

Bên cạnh việc đẩy Hoàng Vũ Samson xuống đội dự bị, CLB Đông Á Thanh Hóa còn muốn nhờ công an điều tra, làm rõ những dấu hiệu thi đấu thiếu tích cực của tiền đạo này trong những trận đấu đã qua.

Hoàng Vũ Samson nhận án phạt nặng từ VFF và CLB Đông Á Thanh Hóa
Hoàng Vũ Samson có hành vi phi thể thao ở trận đấu với SHB Đà Nẵng

Ngày 31/3/2021, Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra án kỷ luật dành cho Hoàng Vũ Samson sau pha vào bóng ác ý với thủ môn Tuấn Mạnh trong thất bại 1 - 3 của Đông Á Thanh Hóa trước SHB Đà Nẵng ở vòng 6 V-League 2021.

Theo đó, Hoàng Vũ Samson bị phạt 15 triệu đồng và treo giò 3 trận dù trong trận đấu đó, cầu thủ này chỉ phải nhận thẻ vàng.

Chưa dừng lại ở đây, Hoàng Vũ Samson còn nhận hình thức kỷ luật nội bộ từ chính ban huấn luyện CLB Đông Á Thanh Hóa. Cụ thể, đội bóng xứ Thanh quyết định phạt nguội chân sút 32 tuổi, chuyển xuống tập cùng đội dự bị cho đến hết mùa giải năm nay.

Ở một mức độ nghiêm trọng hơn, CLB Đông Á Thanh Hóa sẽ làm văn bản đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra những dấu hiệu thi đấu thiếu tích cực của Samson trong những trận đấu gần đây.

Chúng tôi vừa làm văn bản, gửi cho công an để làm rõ những hành vi của Samson. Tôi nghi là cậu ấy có chuyện tiêu cực, thế này thế khác. Nếu cậu ấy trong sáng, hết án phạt 3 trận của VFF, cậu ấy lại vào sân. Còn nếu không, cậu ấy sẽ chịu trách nhiệm với pháp luật”, ông Cao Tiến Đoan – Chủ tịch CLB Đông Á Thanh Hóa cho biết.

Hoàng Vũ Samson nhận án phạt nặng từ VFF và CLB Đông Á Thanh Hóa
Hoàng Vũ Samson được làm đội trưởng của CLB Đông Á Thanh Hóa ở mùa giải 2021

Ở CLB Đông Á Thanh Hoá, Samson là cầu thủ nhận được chế độ đãi ngộ rất hấp dẫn về lương, tiền lót tay kèm theo việc anh được đội bóng xứ Thanh lựa chọn làm đội trưởng.

Tuy nhiên, chân sút gốc Nigeria đã để lại những hình ảnh không đẹp khi phải nhận tới 2 thẻ vàng, nhiều nhất đội dù anh thi đấu ở vị trí tiền đạo. Đặc biệt, trận gặp Than Quảng Ninh, Samson đã có pha giật cùi chỏ khiến hậu vệ Anh Việt phải rời sân bằng băng cáng, chuyển đến bệnh viện.

Sau 6 vòng đấu ở V-League 2021, Hoàng Vũ Samson thi đấu 5 trận cho Đông Á Thanh Hóa và ghi được 3 bàn thắng. Đội bóng xứ Thanh hiện đang đứng cuối bảng với 4 điểm.

Tác giả: Thanh Thắng
Bài tin liên quan