A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HLV Park Hang-seo: 'Một là đòi nợ Thái Lan, hai là chia tay tuyển Việt Nam bằng chức vô địch AFF Cup'

Một là trả nợ Thái Lan, hai là khép lại nhiệm kỳ với chức vô địch AFF Cup là hai tuyên bố của HLV Park Hang-seo trong cuộc họp báo trước chung kết lượt đi sáng 12/1.

Trong buổi họp báo trước trận, HLV Park Hang-seo nói: "Trước khi giải bắt đầu, tôi có buổi thảo luận nhóm cùng các cầu thủ. Chúng tôi đưa ra chủ đề, với kết quả bốc thăm như vậy thì mục tiêu vòng bảng thế nào và làm cách nào để đạt mục tiêu đó".

"Họ cần HLV và VFF hỗ trợ gì để đạt mục tiêu. Các cầu thủ tránh nói về chức vô địch, họ chỉ nói vào chung kết. Chúng tôi thảo luận, xác định rõ phải làm thế nào để đạt mục tiêu và tới nay thật may mắn chúng tôi đã vào tới chung kết".

HLV Park Hang-seo: 'Một là đòi nợ Thái Lan, hai là chia tay tuyển Việt Nam bằng chức vô địch AFF Cup'

Trận chia tay của thầy Park với tuyển Việt Nam chính là gặp 'đối thủ lớn nhất' trong 5 năm ngồi 'ghế nóng' của ông, đụng độ đại kình địch Thái Lan

Hợp đồng giữa HLV Park Hang-seo với VFF sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng 1/2023, và hai bên nhất trí không ký tiếp. Hài lòng với thành tích vào chung kết AFF Cup 2022 của Việt Nam, nhưng chiến lược gia Hàn Quốc chưa thoả mãn và nhấn mạnh hai mục tiêu còn lại cùng các học trò.

HLV Park nói: "Bây giờ chúng tôi có mục tiêu mới. Đội còn 2 việc phải làm, đó là thi đấu tốt hai trận chung kết với Thái Lan. Trong 5 năm qua, tôi chỉ đạo hai đội U23 và ĐTQG. Tôi chỉ thua một trận đó là ở bán kết lượt đi tại AFF Cup 2020 trước Thái Lan. Mục tiêu sắp tới là trả món nợ này".

"Mục tiêu thứ hai tôi muốn nói tới ở đây là khi kết thúc nhiệm kỳ 5 năm của tôi, tôi muốn cùng các cầu thủ làm thế nào giành được chức vô địch tặng cho mọi người đã hỗ trợ chúng tôi trong hai năm vừa qua và người hâm mộ".

So với khi đăng quang AFF Cup một năm trước, Thái Lan thiếu một số trụ cột như Chanathip hay Supachok. Nhưng theo HLV Park Hang-seo, đó không phải lợi thế của Việt Nam."Thái Lan vắng cũng không quá nhiều người, chủ yếu là Chanathip", ông giải thích. "Việt Nam cũng vắng Công Phượng. Bóng đá mà phân tích rõ ràng, chi ly quá thì cũng không hẳn đúng".

HLV Park Hang-seo: 'Một là đòi nợ Thái Lan, hai là chia tay tuyển Việt Nam bằng chức vô địch AFF Cup' - 1

HLV Park muốn chia tay bóng đá Việt Nam bằng cách hạ bệ Thái Lan và vô địch AFF Cup 2022

Thái Lan sẽ là đối thủ cuối cùng của thầy Park trong màu áo ĐT Việt Nam, khi ông sẽ kết thúc hợp đồng với VFF vào cuối tháng 1/2023. Do vậy, chiến lược gia Hàn Quốc chắc chắn muốn có đoạn kết thực sự viên mãn trước ngày chia tay.

Khi được hỏi về quá trình chuẩn bị trước hai lượt trận đặc biệt này, ông HLV Park nói: "Các trợ lý của tôi, bao gồm cả những người trực tiếp sang Thái xem trận bán kết lượt về, đã phân tích xong đối thủ Thái Lan đợt một. Tôi cũng tham vấn ông Kim Pan-gon về những trải nghiệm của ông ấy với Thái Lan. Ông ấy là người Hàn Quốc, cũng đã có kinh nghiệm đối đầu Thái Lan hai trận qua".


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan