Quảng Ninh: Xử phạt quán karaoke hoạt động "chui" trong thời điểm phòng, chống dịch

Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định xử phạt đối với chủ quán kinh doanh karaoke và 30 khách hát karaoke với số tiền 75 triệu đồng vì vi phạm qui định phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, lúc 0h12 ngày 29/7, trong khi kiểm tra việc chấp hành quy định phòng chống dịch, lực lượng chức năng phát hiện quán karaoke Anh Tươi cơ sở 2 (tổ 2, khu 6, phường Hà Tu) có 30 người cả nam và nữ đang hát karaoke tại 5 phòng.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ quán Bùi Thị Tươi không cung cấp được giấy phép kinh doanh.

Quảng Ninh: Xử phạt quán karaoke hoạt động
Xử phạt hành chính tổng 75 triệu đồng đối với chủ quán và 30 khách hát "chui" tại quán.

Theo công an, cơ sở karaoke của bà Tươi và những người trong quán vi phạm Nghị định 117 của Chính phủ về việc hạn chế tập trung đông người và chỉ thị của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc tạm dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu.

Tổ công tác lập biên bản và phạt tiền 15 triệu đồng đối với chủ quán. Bên cạnh đó, 30 khách hát karaoke tại quán bị phạt mỗi người 2 triệu đồng.

UBND TP Hạ Long cho biết thêm, cả chủ cơ sở và người hát karaoke tại quán đều bị buộc cách ly ngay. Những người sống ở Hạ Long được phép cách ly tại nhà; Người ở địa phương khác cách ly ngay tại quán cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Hà Tu và TP Hạ Long.

Bài tin liên quan