Hải Phòng dừng việc dạy học trực tuyến với khối lớp 1, 2 bậc tiểu học.

Ông Vũ Văn Trà, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP Hải Phòng cho biết, qua khảo sát thực tế, Sở GD-ĐT nhận thấy việc học trực tuyến với học sinh khối lớp 1, 2 là không ổn. Sở quyết định tạm dừng học trực tuyến với 2 khối học sinh này từ ngày 22/2.

Một học sinh cấp 1 Hải Phòng học trực tuyến (ảnh có tính chất minh họa)
Một học sinh cấp 1 Hải Phòng học trực tuyến (ảnh có tính chất minh họa)

Theo Sở GD&ĐT Hải Phòng, học sinh lớp 1 và 2 còn quá nhỏ để tự lập với thiết bị học, phụ huynh phải mất thời gian hỗ trợ, hiệu quả dạy không cao. Vì vậy, thầy cô và phụ huynh sẽ phối hợp để ôn tập kiến thức với học sinh qua Zalo.

Đối với các khối 3, 4, 5 của bậc tiểu học, việc học trực tuyến vẫn triển khai, nhưng chỉ ôn tập bài cũ. Giáo viên cũng chủ động, căn cứ tình hình của lớp để bố trí thời gian dạy cũng như phần mềm dạy phù hợp, hiệu quả.

Trước đó ngày 15/2/2021 Sở GT&ĐT thành phố Hải Phòng ban hành văn bản số 266/SGDĐT-VP Về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid 19 từ ngày 17/2 và tổ chức dạy, ôn tập trực tuyến. Sở GD&ĐT Hải Phòng thực hiện “học sinh dừng đến trường nhưng không dừng học”. Yêu cầu các Phòng GD&ĐT cấp huyện, các đơn vị giáo dục chỉ đạo dạy học trực tuyến, dạy ôn tập từ 17/2 đến 20/2. Triển khai dạy bài mới từ ngày 22/2.

Các trường tiếp tục phối hợp với trung tâm y tế trên địa bàn thực hiện tốt công tác vệ sinh, khử trùng, khử khuẩn các phòng học, các phòng chức năng, khu vực trong cơ quan, đơn vị giáo dục. Rà soát, phân loại cán bộ, giáo viên, học sinh thuộc diện F0, F1, F2 tại các đơn vị gửi về Văn phòng Sở GD&ĐT trước 10h hằng ngày.

Bài tin liên quan