Cập nhật ngày 6/5: 16 tỉnh thành cho học sinh nghỉ học để tránh dịch, có tỉnh gửi thông báo hỏa tốc trong đêm

Trước tình hình dịch có nhiều diễn biến mới, các tỉnh thành này đã có thông báo về việc cho học sinh trên địa bàn tạm dừng đến trường.

Tính đến sáng ngày 6/5, đã có 16 tỉnh thành cho toàn bộ học sinh trên địa bàn hoặc học sinh tại một số địa phương nghỉ học vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Danh sách cụ thể như sau:

1. Hà Nội

Học sinh tạm dừng đến trường kể từ ngày 04/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

2. Đà Nẵng

Trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên đại bàn thành phố nghỉ học từ 4/5/2021 để phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới.

3. Yên Bái

Học sinh các cấp tại TP Yên Bái, thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn và Trấn Yên tạm dừng đến trường đến hết ngày 9/5. Các địa phương khác vẫn đi học bình thường từ ngày 4/5.

4. Vĩnh Phúc

Học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/5 cho đến hết ngày 8/5. Sau thời gian trên, UBND tỉnh sẽ xem xét và có chỉ đạo phù hợp để đưa ra phương án đi học.

5. Hà Nam

Trẻ mầm non, học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/5 đến hết ngày 9/5 để phòng, chống dịch COVID-19.

Cập nhật ngày 6/5: 16 tỉnh thành cho học sinh nghỉ học để tránh dịch, có tỉnh gửi thông báo hỏa tốc trong đêm - Ảnh 1.
 

Học sinh tại nhiều tỉnh thành được nghỉ học do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

6. Hưng Yên

Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên đã quyết định cho học sinh dừng đến trường nhằm bảo đảm an toàn, khống chế triệt để các nguy cơ lây nhiễm tại các cơ sở giáo dục. Thời gian bắt đầu từ ngày 4/5 đến khi có thông báo trở lại.

7. Thái Bình

Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình yêu cầu tạm thời chưa thực hiện các hoạt động tập trung toàn trường. Đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Hưng Hà, những học sinh đang thực hiện việc cách ly tại gia đình tạm thời không đến trường cho đến khi ngành Y tế có kết quả xét nghiệm.

8. TP.HCM

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT TP.HCM cho học sinh nghỉ học từ tuần sau.

9. Lai Châu

Theo chỉ đạo của UBND huyện Tân Uyên, các cấp học mầm non, tiểu học, THCS, giáo dục thường xuyên, cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn huyện tiếp tục nghỉ học 3 ngày, từ 4/5 đến hết ngày 6/5.

10. Hải Dương

Huyện Thanh Miện cho học sinh/trẻ nghỉ học đối với các trường: THCS Thanh Giang, Mầm non Hồng Phong, Tiểu học Hồng Phong, THCS Hồng Phong, Mầm non Chi Lăng Nam, Mầm non Tứ Cường cho học sinh nghỉ học từ 4/5.

Huyện Ninh Giang cho học sinh trường tiểu học Kiến Quốc, Hồng Dụ, Hưng Long và một phân hiệu của Trường Mầm non Hưng Long tạm dừng đến trường từ ngày 5/5 để phòng chống dịch Covid-19

11. Sóc Trăng

Học sinh toàn tỉnh đi học bình thường từ ngày 5/5, trừ những học sinh đến quận Bình Tân (TP.HCM) và 6 tỉnh, thành khác là nơi đang xảy ra dịch bệnh Covid-19 sẽ phải cách ly tại nhà 14 ngày.

Một ngày trước, nhiều học sinh tỉnh Sóc Trăng đang học đã được trường cho về nhà để phòng, chống dịch Covid-19.

12. Quảng Nam

Học sinh, sinh viên, học viên, cấp mầm non, tiểu học, THCS, THPT ở thành phố Hội An vẫn tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

13. Đồng Nai

Học sinh từ trẻ Mầm non đến THPT của TP. Long Khánh, 6 xã của huyện Xuân Lộc (Xuân Trường, Xuân Bắc, Xuân Tâm, Suối Cao, Xuân Thọ và thị trấn Gia Ray) được nghỉ học từ ngày 5/5.

Trẻ em và học sinh mầm non Bảo Bình, mầm non Hoa Sen, trường Tiểu học Trung Dũng (huyện Cẩm Mỹ) cũng được nghỉ học từ ngày 5/5 cho đến khi có thông báo mới. Ngoài ra, học sinh lớp 9 vẫn sẽ tham gia thi học kỳ 2 (theo đề chung của Sở GD-ĐT cho đến hết sáng 5/5).

14. Hà Tĩnh

Khoảng 5000 học sinh 12 trường mẫu giáo, tiểu học và THCS thuộc các xã Việt Tiến, Tượng Sơn và Thạch Lạc (huyện Thạch Hà) được thông báo nghỉ học. Sau khi thi học kỳ xong, các học sinh còn lại sẽ được nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. 2 trường học ở TP. Hà Tĩnh là trường Mầm non iSchool và trường Mầm non Nguyễn Du cũng gửi thông báo tạm thời đóng cửa.

Trước đó Hà Tĩnh ghi nhận 2 ca tái dương tính với virus SARS-CoV-2 ở thôn Sâm Lộc, xã Tượng Sơn (huyện Thạch Hà) và thôn Việt Yên, xã Việt Tiến (huyện Thạch Hà).

15. Bắc Ninh

Học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 6/5 đến hết ngày 9/5.

16. Lào Cai

Học sinh trên địa bàn thị xã Sa Pa được nghỉ học từ ngày 6/5 đến hết ngày 9/5.

Bài tin liên quan