A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Nam: Hơn 300 người dân nghèo, cận nghèo được khám và cấp phát thuốc miễn phí

378 người dân xã Điện Phương, TX Điện Bàn (Quảng Nam) đã được các y, bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất - TP Hồ Chí Minh khám và cấp phát thuốc miễn phí.

Người dân được Đoàn Y, Bác sỹ Bệnh viện Thống Nhất khám bệnh miễn phí
Người dân được đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất khám bệnh miễn phí

Theo đó, 15 y, bác sĩ Chuyên khoa hàng đầu của Bệnh viện Thống Nhất - TP. Hồ Chí Minh, do Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Văn Bé Hai - Khoa Nội tim mạch làm Trưởng đoàn vừa có đợt khám, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho người dân thuộc đối tượng nghèo và cận nghèo tại xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn.

Người dân được Đoàn Y, Bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất thực hiện các phương pháp như: Xét nghiệm máu, đo huyết áp, tim mạch, siêu âm, điện tim, điện não và tư vấn cho những bệnh nhân đang có bệnh nền. Đồng thời, cấp phát thuốc cho hơn 378 người.

Xét nghiệm máu, đo huyết áp, tim mạch, siêu âm, điện tim, điện não
Xét nghiệm máu, đo huyết áp, tim mạch, siêu âm, điện tim, điện não cho người dân đến khám
Quảng Nam: Hơn 300 người dân nghèo, cận nghèo được khám và cấp phát thuốc miễn  phí

Cũng nằm trong khuôn khổ chương trình, các mạnh thường quân đã hỗ trợ các phần quà, gồm: Tiền mặt, gạo, mỳ tôm và các nhu yếu phẩm khác với các mức hỗ trợ từ 400.000 - 600.000 đồng cho mỗi người dân đến khám. Tổng trị giá quà là gần 200 triệu đồng.

tặng quà cho người dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách tại địa phương
Nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách tại địa phương

Theo lãnh đạo xã Điện Phương, đây là hoạt động của Hội đồng hương xã Điện Phương phối hợp cùng Bệnh viện Thống Nhất - TP Hồ Chí Minh, cùng các mạnh thường quân, đơn vị hỗ trợ cho đợt khám bệnh nhân đạo phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách tại địa phương. Tổng giá trị hỗ trợ ước tính là hơn 400 triệu đồng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan