A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an TP HCM trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn khu vực dạ cầu Bình Lợi

Chi đoàn Thanh niên Chuyên đề Công an TP HCM và Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TP HCM đã trao 30 phần quà cho các em học sinh, người dân có hoàn cảnh khó khăn ở khu xóm chài dưới dạ cầu Bình Lợi (Phường 13, quận Bình Thạnh).

Trước đó, đoàn viên, thanh niên Ban Chuyên đề Công an TP HCM cùng Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP HCM đã khảo sát về cuộc sống bà con tại khu vực dạ cầu Bình Lợi.

Khu vực này là nơi “hiệp sĩ đường sông” Nguyễn Văn Chúc (ông Ba Chúc - người trực tiếp cứu sống hoặc vớt xác hàng trăm người trôi trên sông Sài Gòn) và nhiều bà con từ nơi khác đến sinh sống.

trao 30 phần quà ý nghĩa cùng nhiều áo phao, phao cứu sinh
Đoàn trao áo phao, phao cứu sinh cho bà con đang sinh sống khu vực dạ cầu Bình Lợi

Tại đây, đoàn đã tặng 25 phần quà (tập, bút, viết, sữa…) cho các em thiếu nhi và 5 phần quà (nhu yếu phẩm) đến bà con có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, đoàn cũng tặng 30 áo phao và phao cứu sinh đến gia đình ông Ba Chúc, với hy vọng những phần quà này sẽ tiếp sức thêm cho “hiệp sĩ đường sông” tiếp tục việc làm ý nghĩa này.

“Trong 2 tuần qua, tôi cũng cứu được một nạn nhân nhảy cầu và tìm được 4 thi thể trôi đến khu vực cầu Bình Lợi này”, ông Ba Chúc chia sẻ với đoàn.

Qua đây, đoàn cũng tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC&CNCH cũng như tầm quan trọng của công tác phòng chống đuối nước khi sống khu vực gần sông, hồ đến bà con sinh sống tại khu vực.

Ngoài ra, đoàn cũng phối hợp cùng một cửa hàng gas để tổ chức thay ống dẫn gas miễn phí cho người dân, nhằm đảm bảo an toàn phòng chống cháy, nổ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan