A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tin vào trang kiếm tiền online, người phụ nữ bị lừa hơn 1 tỉ đồng

Công an TP.Bắc Kạn vừa tiếp nhận đơn tố cáo của một người phụ nữ. Theo đó, chị bị lừa kiếm tiền online và mất hơn 1 tỉ đồng vào tay đối tượng xấu.

Một người phụ nữ tại TP.Bắc Kạn đã bị lừa mất hơn 1 tỉ đồng vào tay các đối tượng xấu khi tin vào bẫy kiếm tiền online. Ảnh minh hoạ.

Một người phụ nữ tại TP.Bắc Kạn đã bị lừa mất hơn 1 tỉ đồng vào tay các đối tượng xấu khi tin vào bẫy kiếm tiền online. Ảnh minh hoạ.

Theo đó, vào ngày 28/7, Công an TP.Bắc Kạn tiếp nhận trình báo của chị T. T. X trú tại phường Phùng Chí Kiên, TP.Bắc Kạn về việc chiều ngày 27/7/2022, trong khi sử dụng mạng xã hội chị X tham gia vào một trang làm việc online.

Theo lời mời chào, chỉ cần chị X thực hiện theo các yêu cầu trên trang mạng sẽ thu về được lợi nhuận là tiền thưởng. Chị X đã chuyển số tiền nhỏ đến số tài khoản các đối tượng cung cấp và nhận được tiền lãi và gốc về tài khoản của chị X.

Sau đó chị X tiếp tục chuyển số tiền lớn để nhận được tiền thưởng lớn, trên hệ thống các đối tượng thể hiện tiền đã về tài khoản, nhưng chị X không thực hiện được lệnh rút tiền do hệ thống thông báo đã thực hiện sai lệnh và yêu cầu chuyển thêm tiền mới rút được số tiền gốc và lãi.

Cứ vậy chị X đã chuyển tiền 3 lần với tổng số tiền lên tới hơn 1 tỉ đồng, khi nhận ra bị lừa thì số tiền đã bị các đối tượng chiếm đoạt hoàn toàn và kiểm soát tài khoản đầu tư.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan Công an thành phố Bắc Kạn tiếp tục điều tra làm rõ. Qua vụ việc trên cơ quan chức năng cũng đã đưa ra khuyến cáo người dân không nên nhẹ dạ tin vào những lời mời chào đầu tư hay các yêu cầu chuyển tiền cho các đối tượng không rõ lai lịch, tránh bị lừa đảo mất tiền.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan