A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giảng viên đại học 'rởm' lừa đảo chiếm đoạt gần nửa tỷ đồng

Ngày 17/1, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Bích Phượng (sinh năm 1983 ở huyện Giao Thủy, Nam Định) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, cuối năm 2020, thông qua mối quan hệ xã hội, Nguyễn Thị Bích Phượng quen anh Hoàng Minh Thắng, trú tại phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội).

Trong câu chuyện với anh Thắng, Phượng "nổ" bản thân là giảng viên trường Đại học Kinh tế quốc dân, hứa hẹn có nhiều mối quan hệ có thể xin được công việc theo ý muốn dù bản thân không có việc làm ổn định.

Tin tưởng, anh Thắng đã chuyển cho Phượng tổng số tiền là 480 triệu đồng để xin việc cho 3 người.

Cụ thể, ngày 23/10/2020, anh Thắng chuyển cho Phượng 230 triệu đồng để nhờ lo xin việc cho chị P.T.V.C trú tại thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên (Yên Bái) vào làm việc tại Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội. Phượng hẹn đến ngày 1/12/2020 sẽ có Quyết định.

Sau đó, ngày 10/11/2020 anh Thắng tiếp tục chuyển 100 triệu đồng cho Phượng để xin việc cho chị H.T.H trú tại phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái vào Chi cục thuế Hà Nội, sau đó chuyển về Chi cục thuế Yên Bái (hẹn đến ngày 15/12/2020 sẽ nhận được Quyết định tuyển dụng).

Trường hợp thứ ba, ngày 16/11/2020 anh Thắng chuyển tiếp 150 triệu đồng cho Phượng để nhờ xin việc cho chị P.T.T.N cùng trú thị trấn Cổ Phúc huyện Trấn Yên (Yên Bái) vào làm kế toán tại trường Đại học Kinh tế quốc dân (hẹn trong tháng 12/2020 sẽ có Quyết định nhận công việc).

Hình ảnh nữ giảng viên đại học

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền Phượng không có bất cứ hành động để xin việc như hứa hẹn, anh Thắng đã nhiều lần tìm Phượng để đòi số tiền đã chuyển thì Phượng biệt tăm.

Khi bị cơ quan công an triệu tập, Phượng thừa nhận hành vi nhận tiền của anh Thắng nhưng lại khai đã chuyển cho 2 người là Nguyễn Xuân Lý và Hà Văn Khoa đang công tác tại trường Đại học Kinh tế quốc dân để lo công việc.

Xác minh việc chuyển khoản cũng như thông tin về người có tên Nguyễn Xuân Lý, Hà Văn Khoa cơ quan điều tra nhận được thông tin không có người như vậy và cũng không có giao dịch chuyển tiền của Phượng với những người này.

Do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên Phượng được Công an quận Nam Từ Liêm áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú. Tuy nhiên Phượng không thực hiện, buộc Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Nam Từ Liêm phải ra lệnh tạm giam.

Trong lần triệu tập thứ 2, trước các chứng cứ của cơ quan điều tra, Phượng đã phải thừa nhận đã "bịa" ra 2 người là Nguyễn Xuân Lý, Hà Văn Khoa để trốn tránh trách nhiệm của bản thân.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan