A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắt khẩn cấp giám đốc 'pha chế' hàng triệu lít xăng

Giám đốc hướng dẫn nhân viên cách pha trộn một số lượng lớn xăng, thêm bột tạo màu rồi bơm lên các xe chở đi tiêu thụ.

Ngày 20/6, thông tin từ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các phòng nghiệp vụ đang khẩn trương làm rõ trách nhiệm những người có liên quan đến số lượng xăng giả được sản xuất, tiêu thụ trong thời gian qua tại Cửa hàng bán lẻ xăng dầu Gia Khiêm Vũng Tàu (ấp 1, phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ).

Bắt khẩn cấp giám đốc 'pha chế' hàng triệu lít xăng tại Bà Rịa- Vũng Tàu

Thi hành Lệnh giữ người và khám xét khẩn cấp đối với Võ Hoài Phương.

Theo xác minh, cửa hàng này thuộc Công ty TNHH Thương mại Vận tải Gia Khiêm do Võ Hoài Phương (sinh năm 1984, quê quán huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) làm chủ.

Từ đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và lệnh khám xét khẩn cấp đối với Võ Hoài Phương.

Khám xét tại cây xăng và nhà Phương, công an thu giữ hàng trăm triệu đồng, chất bột tạo màu, thiết bị kiểm tra RON và nhiều giấy tờ, tài liệu.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Võ Hoài Phương đã chỉ đạo lái xe bồn 50H-134.26 nhận 10,8 tấn hóa chất từ một công ty chở về cây xăng Gia Khiêm và chỉ đạo nhân viên bơm xuống bồn chứa xăng. Trong khi các đối tượng đang bơm hóa chất, lực lượng chức năng ập vào bắt quả tang.

Các đối tượng đang bơm hóa chất thì bị lực lượng chức năng ập vào bắt quả tang.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai báo quanh co, chối tội. Tuy nhiên, với các tài liệu và chứng cứ được thu thập trong quá trình trinh sát, theo dõi thì họ đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Theo đó, Phương đã cho làm thêm hệ thống bồn chứa xăng gồm bồn để nổi và bồn chôn ngầm dưới đất cùng hệ thống máy bơm công suất lớn để tích trữ, nhập, xuất xăng dầu; những hệ thống này không nằm trong thiết kế của cây xăng đã được cấp giấy phép xây dựng và giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn phòng cháy và chữa cháy.

Xe bồn chở hoá chất để bơm vào bồn xăng.

Đồng thời, Phương chỉ đạo các lái xe của công ty thường xuyên chở xăng, hóa chất được đưa từ nơi khác về đổ vào các bồn được làm thêm, mua chất tạo màu đưa về cây xăng và hướng dẫn nhân viên phương pháp pha trộn xăng, hóa chất đưa về được đổ chung vào nhau, thêm bột tạo màu sau đó cho bơm lên các xe chở đi tiêu thụ.

Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan