TP.HCM: Thời tiết đầu tuần đẹp, chất lượng không khí ở ngưỡng không tốt

Ngày 25/1, thời tiết tại TP.HCM và các tỉnh, thành lân cận tạnh ráo, nắng xuất hiện nhiều hơn lúc trưa và chiều.

 

Chất lượng không khí tại TP.HCM hôm nay ở ngưỡng không tốt. Ảnh: Hạ Mây

Chất lượng không khí tại TP.HCM hôm nay ở ngưỡng không tốt. Ảnh: Hạ Mây

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, ngày 25/1, thời tiết tại TP.HCM và các tỉnh, thành lân cận khá đẹp, tạnh ráo, nắng xuất hiện nhiều hơn lúc trưa và chiều. Nhiệt độ dao động trong khoảng 22-33 độ C.

Về chất lượng không khí tại TP.HCM sáng 25/1 khả quan hơn so với những ngày qua, tuy nhiên vẫn ở ngưỡng không tốt cho sức khỏe.

Ứng dụng AirVisual đánh giá chỉ số AQI trung bình tại TP.HCM sáng nay là 113 đơn vị.

Cụ thể, điểm đo tại ấp Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, có chỉ số cao nhất với 169 đơn vị - ngưỡng có hại cho sức khỏe. Đây là điểm đo duy nhất trong thành phố có chất lượng không khí ở mức xấu.

Điểm quan trắc tại phường Bình Trưng Tây (TP Thủ Đức) có chỉ số AQI thấp nhất là 41 đơn vị, mức trong lành, sau đó là điểm đo trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) đạt 45 đơn vị. Các điểm còn lại có chỉ số AQI 50-120 đơn vị, ngưỡng trung bình đến xấu.

Ông Lê Đình Quyết, Phó phòng Dự báo Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, cho biết các đợt áp cao lạnh tăng cường khác sẽ khá mạnh vào ngày 28/1 và 1/2, gây lạnh cho khu vực Nam Bộ.

"Thời tiết tại TP.HCM và các tỉnh, thành lân cận giảm mưa so với những ngày trước, phổ biến những ngày tới không mưa, ngày nắng. Sáng sớm có nơi xuất hiện mù nhẹ, trời se lạnh" - ông Quyết cho hay.

Ông Quyết cũng cho biết thêm, từ ngày 29/1 trở đi, TP.HCM trời trở lạnh. Riêng chiều tối 28/1, người dân cần đề phòng mưa rào và dông trở lại do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh.

Nhiệt độ ban ngày phổ biến 30-33 độ C, về đêm dao động 22-24 độ C. Riêng từ 29.1 trở đi, nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, có nơi phía bắc miền Đông dưới 19 độ C.

Bài tin liên quan