Hàn Quốc triển khai ‘bay du lịch quốc tế không cần hạ cánh’

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp hàng không, thúc đẩy tiêu dùng, Chính phủ Hàn Quốc quyết định triển khai sản phẩm "bay du lịch quốc tế không cần hạ cánh" từ tháng sau.

 
Ảnh: Yonhap News
Theo KBS, hành khách sẽ ngồi trên máy bay trong một khoảng thời gian nhất định, máy bay sẽ bay qua không phận của nước khác mà không hạ cánh xuống quốc gia đó.

Chủ trì cuộc họp của Ủy ban đối sách kinh tế khẩn cấp Trung ương mới đây, Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế kiêm Bộ trưởng Kế hoạch và Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki công bố tạm thời trong vòng một năm tới, Chính phủ sẽ cho phép vận hành đường bay quốc tế tới nước khác mà hành khách không phải trải qua quy trình xuất, nhập cảnh. 

Hành khách đi máy bay sẽ được mua sắm miễn thuế tương tự như khách du lịch thông thường, tức mỗi người có thể mua hàng hóa miễn thuế dưới 600 USD, mua tối đa 1 lít rượu, 200 điếu thuốc, nước hoa. Tuy nhiên, hành khách sẽ phải đặt vé trước, khi lên hoặc xuống máy bay phải đi bằng lối đi riêng và chỉ sử dụng xe chuyên chở được bố trí sẵn.
     
Phó Thủ tướng Hàn Quốc đề nghị 6 hãng hàng không trong nước như Korean Air, Asiana Airlines, Jeju Air thảo luận chặt chẽ với các ban ngành hữu quan để sớm ra mắt các sản phẩm liên quan, hoàn tất quy trình chuẩn bị để ra mắt sản phẩm "bay du lịch quốc tế không cần hạ cánh" từ tháng sau.

Ước tính nếu mỗi chuyến bay thực hiện thành công với số lượng khoảng 70% ghế ngồi thì doanh thu của hãng hàng không đạt mức từ 20-90 triệu won (khoảng 20.000-90.000 USD) và chỉ cần 1/2 số hành khách mua hàng miễn thuế thì mỗi chuyến bay cũng mang lại khoản thu từ 40-90 triệu won (40.000-90.000 USD). Đây được coi là biện pháp thời vụ nhằm hỗ trợ ngành hàng không và dịch vụ hàng miễn thuế trong thời điểm đang gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Bài tin liên quan