Bé trai nghi bị bắt cóc: Phát hiện hộ chiếu Thái Lan

Công an tỉnh Quảng Ninh đang điều tra vụ một bé trai khoảng 8 tháng tuổi nghi bị người phụ nữ trú tỉnh Hải Dương bắt cóc.

Theo nguồn tin trên tờ Thanh Niên, người phụ nữ trú tỉnh Hải Dương đang có ý định đưa bé trai 8 tháng tuổi xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc thì bị công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ tại TP Móng Cái (Quảng Ninh).

Chiều 20/1, xác nhận với PV, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Cháu bé 8 tháng tuổi hiện đang xác định là nạn nhân của vụ buôn người đã được đưa vào Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh để cách ly. Sau khi làm thủ tục cách ly xong rồi mới được đưa vào trung tâm".

Theo thông tin từ lãnh đạo Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Ninh, cháu bé 8 tháng tuổi trên khi bị phát hiện có mang trong mình một hộ chiếu Thái Lan. Hiện chưa xác định được cháu có phải người Thái Lan hay không.

Các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh tăng cường tuần tra trên các tuyến cao tốc, quốc lộ để kiểm soát người xuất, nhập cảnh trái phép (Ảnh: TN).

Các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh tăng cường tuần tra trên các tuyến cao tốc, quốc lộ để kiểm soát người xuất, nhập cảnh trái phép (Ảnh: TN).

"Nếu nằm trong đường dây buôn bán người có thể họ đưa người từ Việt Trung, Tây Nguyên xuống và lấy hộ chiếu khác để vào. Vậy nên vụ việc này đang được công an tỉnh Quảng Ninh điều tra làm rõ.

Còn về sức khỏe cháu bé, lúc đầu đưa về cháu có sức khỏe tốt. Bác sĩ cũng đã tiến hành lấy máu xét nghiệm xem có nhiễm Covid không nhưng không có vấn đề gì cả. Tuy nhiên cháu vẫn đang thực hiện việc cách ly đủ số ngày quy định" - lãnh đạo Sở thông tin.

Theo công an tỉnh Quảng Ninh, hiện chưa rõ 2 người nói trên nhập cảnh vào Việt Nam từ đâu và vào thời gian nào. Tuy nhiên, qua điều tra ban đầu, người phụ nữ quê Hải Dương đang có ý định bán bé trai nói trên sang Trung Quốc thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Sau khi bắt giữ, người phụ nữ này được đưa đi cách ly phòng dịch và tạm giữ để điều tra; riêng bé trai được đưa về Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh để theo dõi sức khỏe. Cả 2 người cùng được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, bước đầu cho kết quả âm tính.

Ngoài ra, qua truy vết, cơ quan y tế Quảng Ninh xác định được 3 người tiếp xúc gần với cháu bé, gồm 2 cán bộ Sở LĐ-TB-XH Quảng Ninh, và 1 cán bộ ở Trung tâm bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Quảng Ninh.

Hiện nay, ngoài điều tra vụ việc, các lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ninh đang tăng cường tuần tra khu vực biên giới để ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép.

Tác giả: Thu Minh
Bài tin liên quan