Hai phụ nữ ở Quảng Bình bị thương trong cơn bão số 5

Sáng nay 18/9, do ảnh hưởng của bão số 5, tại Quảng Bình có 2 người phụ nữ bị thương nặng do các sự cố xảy ra trong cơn bão.

Theo đó, vào khoảng 7h30 cùng ngày, người dân trên quốc lộ 1A, đoạn qua TP. Đồng Hới phát hiện chị Nguyễn Thị Linh, trú tại xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch nằm bất tỉnh cạnh cây trứng cá bị gãy đổ.

Mưa kết hợp gió lớn khiều nhiều cây cối gãy đổ.

Mưa kết hợp gió lớn khiều nhiều cây cối gãy đổ.

Người dân gần đó đã đưa chị Linh vào nhà sơ cứu, sau đó nạn nhân được đưa đi bệnh viện trong tình trạng bị sưng gò má, trầy và chảy máu vùng mặt. Nguyên nhân được cho là do trời mưa, gió lớn, đường trơn cây bên đường gãy bất ngờ khiến chị Linh bị mất lái trong quá trình di chuyển bằng xe máy nên bị ngã xuống đường. 

Còn tại huyện Tuyên Hóa, một người phụ nữ khác là chị Trần Thị Thơm (SN 1971), trú thôn Bàu 1, xã Tiến Hóa không may bị ngã dẫn đến chấn thương sọ não khi đang chặt cây chống bão số 5. 

Do ảnh hưởng của bão số 5, tại Quảng Bình bắt đầu có mưa kèm theo gió lớn.

Do ảnh hưởng của bão số 5, tại Quảng Bình bắt đầu có mưa kèm theo gió lớn

Hiện tại chị Thơm được gia đình đưa vào bệnh viện TW Huế điều trị. Cùng với đó, để ứng phó tốt, nhằm hạn chế thiệt hại về người và tài sản của nhân dân các cơ quan chức năng đã tập trung triển khai công tác ứng phó với bão. 

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình, các tàu thuyền trên địa bàn tỉnh này đã vào khu neo đậu, tránh trú bão an toàn. 

 Hiện tại các hồ chứa loại vừa và lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Bình không có sự cố, mực nước các hồ đang ở mức từ 10-40% so với dung tích thiết kế.

Tác giả: Đình Hùng
Bài tin liên quan