Bão số 9: Vẫn còn 46 tàu cá với 368 ngư dân trên biển Bình Định

Cho đến thời điểm này, trên khu vực biển Bình Định vẫn còn 46 tàu cá với 368 ngư dân còn trên biển, trong khi bão số 9 đã sắp đổ bộ vào đất liền.

Báo cáo của Ban chỉ huy tiền phương ứng phó bão số 9 tại Đà Nẵng lúc 4h30 ngày 28/10 cho biết: Đến thời điểm này, riêng tỉnh Bình Định vẫn còn 46 tàu cá với 368 ngư dân còn trên biển và đang di chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Đến thời điểm này vẫn còn 46 tàu cá ở Bình Định chưa ra vùng an toàn. Ảnh: Mai Hương.

Đến thời điểm này vẫn còn 46 tàu cá ở Bình Định chưa ra vùng an toàn. Ảnh: Mai Hương.

Cũng ở Bình Định, con số này lúc 23h đêm 27/10 là 92 tàu với 668 lao động còn ở trên biển và đang đi ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Đặc biệt, hai tàu cá bị chìm trên biển tối qua với 26 lao động, đến thời điểm này vẫn chưa liên lạc được và lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm.

Với các địa phương khác, đến thời điểm này, toàn bộ tàu thuyền đã thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Trước đó trong đêm 27/10, chính quyền các địa phương từ Thừa Thiên - Huế vào Phú Yên cũng đã gia cố, sơ tán người dân trên 188.265 lồng bè đến nơi an toàn.

Tuy nhiên, cá biệt có một số địa phương như Đà Nẵng, theo ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy, có một số ngư dân ở Thọ Quang và ngoài vịnh không chịu vào bờ trú ẩn và kiên quyết bám trụ các bè cá, Bộ đội Biên phòng phải tổ chức cưỡng chế.

Tác giả: Tường Minh - Mai Hương
Bài tin liên quan