iPhone ngày đầu về Việt Nam nhỏ giọt

Nguồn hàng khá khan hiếm khiến iPhone 11 về Việt Nam trong ngày 20/9 khá ít, không đủ giao cho khách đặt hàng trước. Trong đó màu xanh, lần đầu có trên iPhone, dự báo sẽ tăng giá.

iPhone ngày đầu về Việt Nam nhỏ giọt

Sáng nay 20/9, Apple đồng loạt mở bán iPhone 11 tại các thị trường trọng điểm. Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia mở bán đầu tiên nhưng nhiều cửa hàng đã nhập iPhone về bán cho những người có nhu cầu. Theo nhận định của các cửa hàng, nguồn máy trong ngày này chỉ lác đác.

Ông Đào Nhât Huy, chủ cửa hàng Nhật Huy (TP.HCM), có mặt tại Singapore nhập hàng, và bắt đầu cho mang máy về TP.HCM bán. Ông Huy cho biết có khoảng hơn chục máy được mang về trong chiều tối nay để giao cho khách đặt hàng trước. Ngày mai sẽ có thêm máy mang về để giao đợt hàng tiếp theo.

Ông Huỳnh Phú Hải, chủ chuỗi 24H Store (TP.HCM), cũng cho biết nguồn hàng hiện nay chưa về kịp, hiện mới chỉ có vài chiếc để giao cho những khách đặt hàng sớm nhất.

"Từ ngày mai nguồn hàng may ra mới tăng, vài ngày tới sẽ ổn định. Hiện phiên bản iPhone 11 Pro Max màu xanh đang hiếm, có thể sẽ tăng giá", ông Hải cho biết.

iPhone 11 được Apple mở bán trên nhiều nước nhưng nguồn hàng về Việt Nam hiện nay chủ yếu đến từ Singapore, quốc gia dễ di chuyển nhất từ Việt Nam. Vài ngày nữa các nguồn hàng từ Mỹ, Úc, Hồng Kông sẽ được nhập về. Thông thường trong những ngày đầu, nguồn hàng từ Mỹ sẽ đắt hơn từ Singapore.

Ông Đạt Nguyễn, quản lý chuỗi Di Động Việt, cho biết nguồn hàng về khá ít, chỉ đủ trả hàng cho một số khách đã đặt trước.

Cũng nhận xét tương tự, ông Minh Tuấn, chủ các cửa hàng Minh Tuấn Mobile, nói còn khá sớm để hàng về ổn định. Thông thường đa số người dùng chờ giá ổn định trong vài ngày tới để mua máy, chỉ một số ít chọn mua giai đoạn này để trải nghiệm.

iPhone 11 gồm 3 phiên bản: iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, được Apple bán ra bắt đầu từ hôm nay ở nhiều thị trường. Tại Đông Nam Á, chỉ mỗi Singapore được mở bán sớm nên rất nhiều người Việt đã đến xếp hàng mua từ sáng nay.

Năm nay mỗi người được mua tối đa 6 máy, do đó lượng máy phải giao ra lớn, nhân viên Apple Store Singapore cho đến đầu giờ chiều hôm nay vẫn chưa giao kịp máy cho khách đứng xếp hàng. Rất nhiều cửa hàng và dân buôn người Việt đã có mặt tại Singapore hôm nay để chờ được mua iPhone ngày đầu tiên.

Giá iPhone 11 cho những người đặt hàng trước tại Việt Nam dao động từ 23,5 triệu đồng đến 45 triệu đồng.

Trong sự kiện vừa diễn ra hôm 10/9 tại Mỹ, Apple đã giới thiệu 3 mẫu iPhone mới. Các máy được cải tiến về camera và thời lượng pin.

Cụ thể, iPhone 11 có camera kép 12MP+12MP, chụp góc rộng và góc siêu rộng. Camera này có tính năng chụp chân dung, chụp đêm. Camera trước độ phân giải 12MP có quay slow-motion. Dung lượng bộ nhớ trong 64GB/128GB/256GB. Máy có màn hình 6,1 inch.

iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max có cùng cấu hình nhưng phiên bản Pro Max có màn hình lớn hơn. Bộ đôi này có cụm 3 camera sau đều có độ phân giải 12MP, với chức năng chụp ảnh góc rộng, góc siêu rộng 120 độ, tele 2x. Camera trước độ phân giải 12MP, quay slow-motion. Màn hình iPhone 11 Pro kích thước 5,8 inch, iPhone 11 Pro Max 6,5 inch. Dung lượng bộ nhớ trong của hai máy: 64GB/256GB/512GB.

Cả 3 máy đều sử dụng chip Apple A13 Bionic mới, chống nước chuẩn IP68, pin được kéo dài hơn so với thế hệ iPhone Xr, Xs.

Tác giả: Theo H.Đ
Bài tin liên quan