
Messi nhiều khả năng vẫn tham dự World Cup 2026 cùng tuyển Argentina. Ảnh: AFP
Đây là trận đấu thứ 2 của tuyển Argentina ở kỳ FIFA Days tháng 3.2026. Messi dự kiến sẽ có trận đá chính đầu tiên trong đợt tập trung này cùng đội tuyển Argentina, sau khi được Scaloni tung vào sân từ băng ghế dự bị trong hiệp hai trận thắng Mauritania 2-1 vào ngày 27 tháng 3 tại sân La Bombonera.
“Messi sẽ đá chính ngày mai. Tôi muốn cho Julian và Nico Gonzalez nghỉ ngơi một chút, để tạo cơ hội cho các cầu thủ khác. Chúng tôi hy vọng đội bóng sẽ thể hiện được phong độ mà tất cả chúng ta đều mong muốn”, Scaloni cho biết.
Messi là đội trưởng tuyển Argentina, đã ghi 115 bàn quốc tế cho tuyển quốc gia. Mới đây, huấn luyện viên Scaloni đã không chắc chắn về khả năng dự World Cup 2026 của siêu sao này. Tuy nhiên, theo chiến lược gia này, cả đất nước Argentina đều mong muốn Messi tham dự giải đấu sắp tới.
Ông chia sẻ: “Nếu Messi quyết định đến World Cup, hãy để cậu ấy tận hưởng. Tôi sẽ không bao giờ chán khi nói điều này, đây là những khoảnh khắc không thể nào quên. Tất nhiên, chúng ta đều biết cậu ấy đang thi đấu. Ai cũng muốn xem cậu ấy tập luyện và thi đấu”.
Messi đã dự 5 kỳ World Cup và đang giữ kỷ lục thi đấu nhiều trận nhất tại sân chơi này với 26 lần ra sân, vượt qua thành tích của Lothar Matthaus (25 trận), Miroslav Klose (24 trận). Nếu góp mặt tại World Cup 2026, anh sẽ có lần thứ 6 tham dự sân chơi này và có cơ hội để nâng cao kỷ lục cá nhân.
Huấn luyện viên Lionel Scaloni cho biết, ông đã trình danh sách 55 cầu thủ sơ bộ của tuyển Argentina lên Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA), để họ trình lên FIFA. Thậm chí, danh sách 26 cầu thủ cuối cùng dự World Cup 2026 cũng đã gần như được chiến lược này xác định. Hai trận giao hữu gặp Mauritania và Zambia là dịp để Scaloni đưa ra những đánh giá cuối cùng cho việc lựa chọn đội hình.
Tuyển Argentina, đội vô địch thế giới năm 1978, 1986 và 2022, sẽ có trận ra mắt World Cup 2026 gặp Algeria vào ngày 16 tháng 6 tại bảng J ở Kansas City. Sau đó, họ sẽ đối đầu với Áo vào ngày 22 tháng 6 và Jordan vào ngày 27 tháng 6.
Theo Scaloni, ông cùng cộng sự đã xem một số trận đấu của tuyển Áo và Algeria, nhưng chưa xem trận đấu nào của Jordan - đội lần đầu dự World Cup. Chiến lược gia này nhấn mạnh, World Cup 2026 cũng sẽ đánh dấu việc chia tay đội tuyển của một số cầu thủ kỳ cựu, trong đó có trung vệ Otamendi.
Trận tuyển Argentina vs Zambia sẽ diễn ra lúc 6h15 ngày 1.4.

