Hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng Lê Vinh Danh bị cách hết chức vụ trong Đảng

Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã buông lỏng lãnh đạo trong thực hiện quy chế làm việc, chỉ đạo, kiểm tra giám sát… trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của trường

 

Ông Lê Vinh Danh bị cách hết các chức vụ trong Đảng. Ảnh: Internet

Ông Lê Vinh Danh bị cách hết các chức vụ trong Đảng. Ảnh: Internet

Sáng 18/9, Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy khối đại học, cao đẳng TP.HCM đã công bố Quyết định kỷ luật và thông báo kết luận của Ban thường vụ Đảng ủy khối về việc xem xét, xử lý kỷ luật đối với tập thể Đảng ủy Trường ĐH Tôn Đức Thắng, ông Lê Vinh Danh và các đảng ủy viên có liên quan.

Cụ thể, Ban thường vụ Đảng ủy khối đã quyết định cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Cảnh cáo tập thể Đảng ủy Trường ĐH Tôn Đức Thắng vì đã có những vi phạm buông lỏng lãnh đạo thực hiện quy chế làm việc, chỉ đạo, kiểm tra giám sát… trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của trường.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM đã quyết định đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy của ông Lê Vinh Danh, Bí thư Đảng ủy Trường ĐH Tôn Đức Thắng, đình chỉ sinh hoạt cấp ủy, ban chấp hành đối với ông Lê Vinh Danh.

Ngày 25/8, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã công bố quyết định tạm đình chỉ công tác 90 ngày đối với ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Được biết, chiều nay 18/9, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM sẽ có thông cáo báo chí về các quyết định kỷ luật cùng những vi phạm của ông Lê Vinh Danh.

Bài tin liên quan