Không hài lòng với quyết định cách ly, người đàn ông lên Facebook chửi bới chính quyền

Nằm trong diện đi cách ly tập trung để phòng chống dịch Covid-19 nhưng ông Đ. không đồng tình, đăng bài lên Facebook chửi bới, xúc phạm chính quyền.

 

Ông Trần Minh Chiêu, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang hôm 18/2 cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đối với ông T.H.Đ. (45 tuổi, ở huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) về hành vi Xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức.

Quyết định xử phạt được căn cứ theo Nghị định của Chính Phủ quy định Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Theo cơ quan chức năng, hôm 17/2, ông Đ. nằm trong diện bị đưa vào khu cách ly tập trung để phòng chống dịch Covid-19 ở huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Không hài lòng với quyết định trên, tối cùng ngày, ông Đ. đăng tải bài viết lên Facebook với nội dung chửi bới, xúc phạm chính quyền.

Bài viết sau đó thu hút nhiều lượt tương tác và bình luận trái chiều. Phòng chuyên môn Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang đã vào cuộc xác minh, xử phạt ông Đ. và yêu cầu người đàn ông này gỡ bỏ bài đăng.

Bài tin liên quan