Thông báo khẩn liên quan đến nhân viên ngân hàng ở Nghệ An mắc Covid-19

Cơ quan chức năng đã ra thông báo khẩn tìm người đến các địa điểm liên quan đến ca bệnh mắc Covid-19 vừa phát hiện tại phường Hưng Dũng (TP Vinh, Nghệ An).

Liên quan đến một bệnh nhân sinh năm 1989 là nam nhân viên công ty tài chính trực thuộc ngân hàng đóng trên địa bàn phường Hưng Dũng (TP Vinh, Nghệ An), ngay trong đêm 15/6, cơ quan chức năng đã lập tức vào cuộc truy vết những trường hợp tiếp xúc, đồng thời phong tỏa 2 khu vực bệnh nhân này sinh sống.

Căn cứ kết quả điều tra dịch tễ ban đầu của bệnh nhân, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An thông báo, người đến các địa điểm sau cần liên hệ ngay đến các trạm y tế xã phường để được hướng dẫn:

Trong đêm 15/6 và rạng sáng 16/6, cơ quan chức năng đã tập trung lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn khối Văn Tiến (phường Hưng Dũng)..

Trong đêm 15/6 và rạng sáng 16/6, cơ quan chức năng đã tập trung lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn khối Văn Tiến (phường Hưng Dũng)..

Địa điểm Công ty FE CREDIT (số 44, đường Đinh Lễ, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An) từ ngày 11/6 đến ngày 11/6;

Trung tâm Phát hành sách, đường Lê Hồng Phong, thành phố Vinh lúc 21h ngày 2/6/2021; Quán Thúy Hiếu, Bãi biển Cửa Lò, Thị xã Cửa Lò: từ 17 – 21 ngày 5/6;

Đám cưới trưa ngày 6/6 khách sạn SUMER; Quán Cà phê Highlands Coffee - Vinh Centre vào trưa ngày 6/6;

Khoa Tai mũi họng, Bệnh viện đa khoa Thành phố Vinh từ 14h10 - 16h00 ngày 9/6;

Khu vực sàng lọc Bệnh viện đa khoa Cửa Đông lúc 15h30 ngày 15/6.

Nhiều em nhỏ cũng được lấy mẫu xét nghiệm.

Nhiều em nhỏ cũng được lấy mẫu xét nghiệm.

Được biết, sau khi phát hiện ca bệnh mới trên địa bàn thành phố Vinh, cơ quan chức năng đã lập tức vào cuộc truy vết các trường hợp tiếp xúc. Từ đêm 15 đến sáng 16/6, cơ quan chức năng đã lấy hơn 1.600 mẫu xét nghiệm của người dân sống xung quanh khu vực bệnh nhân này sinh sống.

Trong sáng 16/6, Bệnh viện đa khoa TP Vinh đã có thông báo về việc tạm dừng tiếp nhận người đến khám chữa bệnh ngoại trú, nội trú, cấp cứu trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm của toàn thể cán bộ, nhân viên, bác sỹ, người bệnh và người nhà bệnh nhân tại bệnh viện này.

Người dân chờ lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng để sàng lọc, ngăn sự lây lan của dịch.

Người dân chờ lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng để sàng lọc, ngăn sự lây lan của dịch.

Trước đó, vào chiều 9/6, bệnh nhân mắc Covid-19 này đã đến khám tại Khoa Tai mũi họng Bệnh viện đa khoa TP Vinh.

Ông Phan Đức Đồng - Bí thư Thành ủy TP Vinh cho biết, cơ quan chức năng đã phong tỏa toàn bộ khu vực bệnh nhân này sinh sống gồm toàn bộ khối Văn Tiến, một phần của 2 khối Xuân Bắc và Xuân Nam theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 16/6 để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm.

Đồng thời, thực hiện giãn cách toàn phường Hưng Dũng theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Phong tỏa địa điểm ca bệnh từng đến là khách sạn Summer, khu nhà ca bệnh làm việc tại phường Hưng Dũng.

Thông báo khẩn liên quan đến nhân viên ngân hàng ở Nghệ An mắc Covid-19 - Ảnh 5.

Bài tin liên quan