TP HCM trục xuất 52 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Công an TP HCM đã tổ chức trục xuất 52 đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép bị phát hiện, bắt giữ tại TP HCM.

Nhóm người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị trục xuất (Ảnh: Công an TP HCM)
Nhóm người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị trục xuất (Ảnh: Công an TP HCM)

Chiều 13/5, Công an TP HCM cho biết, trong hai ngày 7 và 8/5, Công an TP HCM đã tổ chức trục xuất 52 người nước ngoài nhập cảnh trái phép bị phát hiện, bắt giữ.

Đây là đợt trục xuất thứ hai từ đầu năm 2021 đến nay. Theo Cơ quan Công an, những người này khai nhận thông qua một số người Việt Nam môi giới, tổ chức cho họ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch ở biên giới phía Bắc.

Sau đó, họ theo xe khách di chuyển vào TP HCM, mục đích là tìm việc làm hoặc chờ xuất cảnh sang làm việc tại Campuchia.

Công an TP HCM cho biết, nhập cảnh trái phép là hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang tái bùng phát trở lại sẽ càng làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Trong thời điểm dịch bệnh đang tái bùng phát, Công an TP HCM tiếp tục tăng cường nắm tình hình, thường xuyên tổ chức tuần tra kiểm soát, kiểm tra hành chính nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn tình trạng người nước ngoài nhập cảnh trái phép; Đồng thời xử lý nghiêm các đối tượng tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép, góp phần đảm bảo an ninh trật tự cho ngày hội bầu cử sắp tới.

Hiện, Công an TP HCM đã khởi tố điều tra một số vụ án với 2 tội danh "Tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép" và "Tổ chức cho người nước ngoài ở lại Việt Nam trái phép".

Tác giả: Đức An
Bài tin liên quan