Hải Dương: Học sinh TP Chí Linh nghỉ học từ 28/1 phòng dịch COVID-19

Thông tin từ Sở Giáo dục Đào tạo Hải Dương, từ ngày mai 29/1, học sinh toàn tỉnh sẽ nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19.

 

Học sinh TP.Chí Linh (Hải Dương) nghỉ học phòng dịch COVID-19. Ảnh minh họa Cổng TTĐT tỉnh Hải Dương

Học sinh TP Chí Linh (Hải Dương) nghỉ học phòng dịch COVID-19. Ảnh minh họa Cổng TTĐT tỉnh Hải Dương

Sáng 28/1, trao đổi với Lao Động, ông Lương Văn Việt - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương thông tin, sau khi có thông tin chính thức về ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn xã Hưng Đạo (TP Chí Linh), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh chỉ đạo các trường trên địa bàn TP Chí Linh cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19.

Tư ngày mai 29/1, học sinh toàn tỉnh sẽ nghỉ học để phòng chống dịch.

Trước đó, như Lao Động đưa tin, sáng sớm 28/1, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 công bố phát hiện 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Trong đó, bệnh nhân 1552 là nữ, 34 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp: Công nhân Công ty TNHH POYUN, có địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Bệnh nhân có giao tiếp gần với bệnh nhân nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh Osaka (Nhật Bản). Bệnh nhân đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm khẳng định tối 27/1 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Bài tin liên quan